3 đội hình Argentina có thể sử dụng để vô địch World Cup 2018

loading...
10/06/2018 00:27
Jorge Sampaoli sẽ lựa chọn sơ đồ nào cho Argentina trên đất Nga? Dưới đây là 3 gợi ý khá tốt dành cho ông.
Dù đá sơ đồ nào, Messi luôn được mặc định 1 vị trí trong đội hình.

SƠ ĐỒ 4-1-3-2

Argentina luôn được biết đến với rất nhiều ngôi sao tấn công trong đội hình và thường khiến các HLV phải đau đầu trong việc chọn ai bỏ ai . Với nhân sự Jorge Sampaoli đang có trong tay, ông sẽ không cần phải đau đầu nếu lựa chọn 4-1-3-2, sơ đồ có thể tận dụng triệt để các ngôi sao tấn công.

Trong sơ đồ 4-1-3-2, Lionel Messi sẽ chơi tự do với vai trò hộ công sau 2 tiền đạo. Bên hành lang trái, chân chuyền Angel Di Maria đảm nhiệm trong khi cánh đối diện là của Dybala. Bộ đôi Higuain cùng Aguero là cặp tiền đạo chơi cao nhất.

Ở phía dưới, lão tướng dày dạn kinh nghiệm Javier Mascherano thích hợp cho vai trò chốt chặn trước bộ tứ vệ. Cuối cùng hàng phòng ngự sẽ gồm 4 cái tên Mercado, Otamendi, Fazio và Rojo.

SƠ ĐỒ 4-3-3

Khi sử dụng sơ đồ 4-1-3-2, gần như Argentina sẽ phải đánh bạc với tiền vệ Javier Mascherano. Nếu anh có phong độ tốt, Argentina sẽ huy diệt đối thủ nhưng ngược lại, một khi Mascherano chơi tệ, đội bóng gần như mất hoàn toàn tuyến giữa và các cầu thủ tấn công có thể rơi vào trạng thái đói bóng.

Để an toàn hơn, 4-3-3 là một đội hình mà Sampaoli có thể cân nhắc. Trong sơ đồ này, Mascherano cùng bộ tứ hàng phòng ngự vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, tiền vệ đang thi đấu tại Trung Quốc sẽ có thêm sự hỗ trợ của cầu thủ trẻ Giovani Lo Celso cùng ngôi sao đã khẳng định tài năng trong màu áo tuyển Ever Banega.

Phía trên, 2 cái tên sẽ ‘hy sinh’ là Aguero và Dybala. Tiền đạo Higuian đảm nhận vai trò trung phong trong khi đó Messi tự do bên cánh phải và Di Maria thi đấu bên hành lang trái quen thuộc.

SƠ ĐỒ 4-2-3-1

Những năm gần đây, 4-2-3-1 luôn được xem là đội hình tối ưu cân bằng giữa tấn công phòng ngự, giữa trung lộ và hai biến. Với những ngôi sao hiện tại, Sampaoli cũng có thể cân nhắc lựa chọn đội hình này.

Tương tự, bộ tứ vệ vẫn sẽ được giữ nguyên như hai đội hình đã đề cập phía trên. Ở vị trí tiền vệ phòng ngự, Mascherano đá cặp cùng cầu thủ AC Milan, Lucas Biglia. Mascherano tập trung phòng ngự trong khi vai trò phát động tấn công thuộc về Biglia.

Ở phía trên, Messi, Di Maria đảm nhiệm lần lượt hành lang phải và trái như trong sơ đồ 4-3-3. Vị trí hộ công nên thuộc về Dybala, người có thể chơi trong vai trò tiền đạo ảo để hỗ trợ Aguero.

Thành Đạt

loading...
Tin liên quan
Từ khóa:
Chia sẻ