CLB Hà Nội được xóa án thi đấu trên sân không khán giả

loading...
26/04/2019 16:27

Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội xác nhận đội bóng thủ đô được xóa án phạt phải thi đấu trên sân không có khán giả ở trận tiếp CLB TP.HCM ngày 27/4.

Một ngày trước trận đấu tâm điểm vòng 7 V.League 2019, CLB Hà Nội chính thức được Ban giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xóa án phạt “treo sân” do không đảm bảo công tác an ninh, an toàn trận đấu tại vòng 6.

Trao đổi cùng Zing.vn, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội xác nhận: “Chúng tôi đã nhận được công văn về việc giảm án. Hiện tại tôi chuẩn bị họp kỹ thuật trước trận để công tác tổ chức được đảm bảo nhất”.

CLB Ha Noi duoc xoa an thi dau tren san khong khan gia hinh anh 1
CĐV Hà Nội vẫn có thể đến sân cổ vũ đội nhà.

Trận đấu sẽ vẫn diễn ra bình thường mà không có chuyện cấm khán giả vào sân. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô vẫn sẽ phải nộp phạt số tiền 70 triệu như án kỷ luật đã ban hành.

Ở trận đấu đó, CĐV của đội khách Hải Phòng đã đốt khoảng 50 quả pháo sáng, gây ảnh hưởng tới chất lượng thi đấu, đe dọa sự an toàn của khán giả cũng như các bộ phân chuyên môn.

Sau khi nhóm họp, Ban kỷ luật quyết định buộc sân Hàng Đẫy phải tổ chức 1 trận đấu không có khán giả và nộp phạt 70 triệu đồng. CLB Hải Phòng cũng phải nộp phạt số tiền tương đương do hậu quả của CĐV đội mình để lại.

Trước đó, từng có đề xuất cả sân Lạch Tray cũng phải tổ chức trận đấu không có khán giả. Tuy nhiên, Trưởng ban Kỷ luật Vũ Xuân Thành cho hay: “Chúng tôi đã xem xét kỹ các tài liệu liên quan. Trách nhiệm thuộc về Ban tổ chức địa phương. Sân Lạch Tray không tổ chức trận đấu này vì thế không thể phạt như vậy được”.

Như vậy, khán giả vẫn có thể vào sân theo dõi trận cầu đinh giữa 2 đội đang dẫn đầu Bảng xếp hạng V.League 2019 sau 6 vòng đấu. với 16 điểm, hơn 2 điểm nhiều hơn đội chủ nhà. Tuy nhiên, đội khách đang gặp khủng hoảng lực lượng khi Phi Sơn chưa thể trở lại, còn Hoàng Thịnh và Matías Jadue lại mới gặp chấn thương.

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và đội TP.HCM diễn ra lúc 19h ngày 27/4 trên sân Hàng Đẫy.

Đỗ Hải

loading...
Tin liên quan
Chia sẻ