Công Phượng: ‘Tôi muốn là hình mẫu để cầu thủ Việt Nam đến châu Âu’

loading...
04/07/2019 17:36

Công Phượng đặt mục tiêu trở thành hình mẫu lý tưởng để các cầu thủ Việt Nam hướng đến môi trường chơi bóng ở châu Âu trong thời gian tới.

Một tháng sau khi chia tay Incheon United, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chuẩn bị khoác áo Sint-Truidense V.V chơi ở giải vô địch quốc gia Bỉ với bản hợp đồng kéo dài một năm dưới dạng cho mượn.

Tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Công Phượng sẽ gia nhập Sint-Truidense V.V của giải vô địch quốc gia Bỉ. Công Phượng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng chính thức chơi bóng ở châu Âu.

Cong Phuong: 'Toi muon la hinh mau de cau thu Viet Nam den chau Au' hinh anh 1
Công Phượng nhận được sự quan tâm của đội bóng Bỉ kể từ sau King’s Cup. Ảnh: Minh Chiến.

Bên đại diện của chân sút Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng cho hay Sint-Truidense V.V là đội bóng châu Âu theo đuổi Công Phượng tích cực nhất kể từ khi King’s Cup kết thúc vào đầu tháng 6. Đại diện nước Bỉ đã sớm liên hệ và xin ý kiến từ HAGL để có chữ ký của Công Phượng.

Trả lời truyền thông Hàn Quốc, chân sút người Nghệ An phát biểu: “Tôi vui khi được biết đến là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng chơi bóng ở giải vô địch quốc gia châu Âu, nhưng đồng thời cũng cảm thấy mình cần có trách nhiệm lớn”.

“Tôi muốn trở thành hình mẫu tốt để các cầu thủ Việt Nam hướng đến môi trường châu Âu và trải nghiệm bầu không khí bóng đá tại đây”, Công Phượng khẳng định.

Theo trang Money Today của Hàn Quốc, sau khi chia tay Incheon, Công Phượng nhận được nhiều sự quan tâm từ các đội bóng châu Âu. Những CLB như Paris FC, Clermont Foot thuộc giải hạng Nhì nước Pháp đều để mắt đến chân sút người Việt Nam.

Tuy nhiên, điểm đến cuối cùng của Công Phượng là Sint-Truidense V.V, đội bóng thuộc sở hữu của công ty nổi tiếng ở Nhật Bản.

Sau khi ký hợp đồng với đội bóng của giải vô địch quốc gia Bỉ, Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên xuất ngoại đến 3 nước khác nhau gồm Mito Hollyhock (Nhật Bản), Incheon United (Hàn Quốc) và sắp tới là Sint-Truidense V.V của Bỉ.

Nhật Minh

loading...
Tin liên quan
Từ khóa:
Chia sẻ