Doanh nhân trẻ Việt Nam được tạp chí Forbes Asia vinh danh

loading...
05/05/2022 11:26

Theo thông tin từ Forbesvietnam, 5 doanh nhân trẻ Việt Nam vừa lọt vào top 30 Under 30 của tạp chí Forbes Asia.

Forbes Asia vừa công bố danh sách top 30 Under 30 (30 gương mặt dưới 30 tuổi) nổi bật nhất của Châu Á năm 2018. Trong đó, có 5 gương mặt doanh nhân trẻ của Việt Nam được Forbes Asia vinh danh.

5 doanh nhân Việt có tên trong danh sách top 30 Under 30 của Forbes Asia bao gồm: Phạm Anh Đức, 29 tuổi – sáng lập và điều hành công ty cổ phần Vicare; Tống Nhật Dương, 26 tuổi, đồng sáng lập Homage; Lưu Thế Lợi và Trần Huy Vũ (Victor Trần), đều 26 tuổi – đồng sáng lập, Kyber Network; và Nguyễn Văn Quang Huy, 28 tuổi đồng sáng lập và CTO, Holistics.

 

Năm gương mặt trẻ Việt Nam có mặt trong danh sách 30 Under 30 do Forbes Asia bình chọn.

Trước Kyber Network, Lợi phát triển Oyente, ứng dụng phân tích an ninh mã nguồn mở cho các hợp đồng thông minh (những điều khoản và thực thi thỏa thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ chuỗi khối – blockchain) của đồng tiền Ethereum giúp các nhà phát triển dễ dàng xác minh hợp đồng thông minh của họ.

Lợi và Vũ cũng là đồng sáng lập SmartPool, một giao thức đào chung (pooled mining) tiền điện tử phi tập trung. Lưu Thế Lợi từng nhận học bổng nghiên cứu khu vực châu Á của viện Nghiên cứu Microsoft. Lợi tốt nghiệp cử nhân ngành Khoa học máy tính (ĐH Công nghệ, ĐH. Quốc gia Hà Nội) và vừa hoàn tất bằng tiến sĩ trong lĩnh vực blockchains và tiền điện tử tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Việt Nam có 5 tỷ phú USD trong danh sách của Forbes VOV.VN – Năm nay, Việt Nam có thêm 2 tỷ phú USD trong danh sách của Forbes là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

loading...
Tin liên quan
Chia sẻ