Hành trình mệt mỏi của tuyển nữ Việt Nam đến Asiad

loading...
14/08/2018 10:14

Thầy trò HLV Mai Đức Chung phải bay nhiều chặng, bị lùi giờ rồi không được nhận phòng ngay khi đến Indonesia.

Tuyển nữ Việt Nam có mặt ở làng VĐV tại Palembang, nơi đội trú ngụ trong thời gian dự Asiad 2018 lúc 20h30 hôm qua 13/8. Nhưng thay vì được làm thủ tục nhận phòng để nghỉ ngơi, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải chờ đợi khá lâu. Họ được đề nghị… dùng bữa tối trước khi có phòng.

Sự chậm trễ này khiến các thành viên đội tuyển không khỏi ngao ngán. Tuyển nữ Việt Nam lên đường rời khỏi TP HCM từ sáng 13/8 và trải qua cả ngày dài với hai chặng bay. Chuyến bay của đội từ Jakarta tới Palembang còn bị hoãn, từ 17h20 xuống 19h, càng làm các nữ cầu thủ thêm mệt mỏi.

“Theo nguyên tắc, đại diện của Ủy ban Olympic Việt Nam phải sang trước và làm việc với ban tổ chức để họ bàn giao phòng trong tòa nhà. Nhưng đại diện Ủy ban lại sang cùng thời gian với đội nên tất cả phải chờ họ bàn giao, phân nhóm, chia phòng”, một thành viên đội tuyển nữ giải thích với VnExpress.

Tuyển nữ Việt Nam họp đội tại làng VĐV sáng nay 14/8, trước khi bắt đầu tập luyện chuẩn bị cho trận ra quân. Ảnh: NA. 

Tuyển nữ Việt Nam họp đội tại làng VĐV sáng nay 14/8, trước khi bắt đầu tập luyện chuẩn bị cho trận ra quân. Ảnh: NA.

Không tính trục trặc lúc nhận phòng, khâu đón tiếp của phía chủ nhà đều rất tốt. “Đến sáng nay, đội thấy ổn. Ban tổ chức cũng rất chu đáo khi bố trí xe buýt đưa đón đội đi ra sân tập theo đúng tiêu chuẩn, dù địa điểm tập này ở rất gần tòa nhà nơi đội ở”, thành viên đội tuyển chia sẻ thêm.

Tại môn bóng đá nữ Asiad 2018, Việt Nam nằm ở bảng C – bảng đấu duy nhất chỉ có ba đội. Đội lần lượt gặp Thái Lan ngày 19/8 rồi Nhật Bản sau đó ba hôm. Để giành vé vào tứ kết, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ phải cán đích ở một trong hai vị trí dẫn đầu bảng.

Nam Anh

loading...
Tin liên quan
Chia sẻ