Nga pháo kích vào xưởng sản xuất máy bay ở Kyiv

loading...
14/03/2022 15:38

Reuters dẫn lời giới chức Kyiv cho biết xưởng sản xuất máy bay Antonov ở thủ đô đã trúng pháo kích của quân đội Nga ngày 14/3.

Kyiv hứng chịu nhiều đợt tấn công trong ngày 14/3. Bên cạnh xưởng sản xuất máy bay Antonov, hai tòa chung cư cũng bị trúng pháo kích, khiến ít nhất hai người thiệt mạng, theo Guardian.

Xưởng sản xuất máy bay Antonov được xây dựng ở sân bay Sviatoshyn, nằm trong thủ đô Kyiv. Ngày 27/2, máy bay lớn nhất thế giới Antonov AN-225 của công ty Antonov đã bị phá hủy.

Nga đang nhắm đến việc làm suy yếu không quân Ukraine. Ngày 11/3, quân đội Nga đã không kích vào sân bay ở hai thành phố Ivano-Frankivsk và Lutsk, miền Tây Ukraine.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, không quân nước này dùng vũ khí tầm xa chính xác để khiến các sân bay quân sự “ngừng hoạt động”.

Nga tan cong Ukraine anh 1
Xưởng sản xuất máy bay Antonov được đặt tại sân bay Sviatoshyn, Kyiv. Ảnh: Aerotime.

Moscow cũng tái bố trí đoàn xe quân sự dài gần 65 km ở tây bắc Kyiv đến các thị trấn Lubyanka và Berestyanka – những khu vực gần căn cứ không quân Antonov.

Trong ngày 13/3, một cánh quân của Nga từ phía đông tiếp tục tiến sát hơn về Kyiv. Thủ đô của Ukraine đứng trước nguy cơ bị bao vây hoàn toàn. Trước đó, tình báo Anh cho biết lực lượng Nga ở cách Kyiv khoảng 25 km.

Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko cho biết thành phố đang tăng cường tích trữ thực phẩm, thuốc men. Người dân ở các khu vực ngoại ô đang được sơ tán vào các khu trú ẩn dưới lòng đất ở Kyiv.

Theo Interfax, Bộ Quốc phòng Nga hôm 13/3 tuyên bố quân đội nước này đã phá hủy 3.687 mục tiêu quân sự của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay đã phá hủy tổng cộng 99 máy bay, 128 thiết bị bay không người lái, 1.194 xe tăng và xe thiết giáp, 121 hệ thống phóng tên lửa đa nòng, 443 đại bác, và 991 xe quân sự đặc biệt.

loading...
Tin liên quan
Chia sẻ