NÓNG: Joachim Low ở lại đội tuyển Đức đến 2022

loading...
03/07/2018 17:49

Dù thất bại muối mặt tại World Cup 2018, HLV Joachim Low vẫn đang được Liên đoàn bóng đá Đức tin tưởng.

Bước vào World Cup 2018 với vị thế của nhà ĐKVĐ, đội tuyển Đức lại tạo nên một cú sốc khi bị loại ngay từ vòng bảng, phải rời giải đấu sau thất bại 0-2 muối mặt trước đội bóng châu Á Hàn Quốc.

Đứng trước nỗi thất vọng đó, HLV Joachim Low là người bị cho là có trách nhiệm nhiều nhất, đặc biệt là khi ông loại ngôi sao đang có phong độ cao Leroy Sane ra khỏi đội hình đến Nga.

HLV Joachim Low yêu cầu CĐV Đức buông tha Gundogan và Ozil - Bóng Đá
 Joachim Low đã có 1 kì World Cup đáng quên với tuyển Đức.

Thực tế, Liên đoàn bóng đá Đức đã gia hạn hợp đồng với Joachim Low ngay trước khi World Cup chính thức khởi tranh, tuy nhiên sau thất bại này, cả 2 phía đã quyết định phải dành thời gian để suy nghĩ thêm về tương lai của Low với đội tuyển, mà phần đông dự đoán đều cho rằng vị chiến lược gia 58 tuổi sẽ không thể giữ được cái ghế của mình.

Tuy nhiên mới đây, BLĐ bóng đá nước này đã quyết định vẫn sẽ tiếp tục bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với Joachim Low, giữ vị HLV này ở lại đội tuyển đến năm 2022, dẫn dắt Cỗ xe tăng thực hiện chiến dịch EURO 2020 và World Cup 2022.

Đây không hẳn là một quyết định nhu nhược bởi trong 12 năm ngồi ghế nóng tuyển Đức, Joachim Low đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, giúp đội bóng lên ngôi vô địch World Cup 2014, á quân EURO 2008 và hạng 3 World Cup 2010.

Thanh Vũ

loading...
Tin liên quan
Chia sẻ