‘Olympic Việt Nam cứ tự tin đá thì Hàn Quốc cũng không ngại’

loading...
19/08/2018 20:47

Olympic Việt Nam có nội lực và chiều sâu. Các em cũng rất tự tin và cứ đá như vậy thì sẽ còn tiến sâu tại ASIAD 2018.

Tôi không theo dõi được trận đấu vì bận việc huấn luyện ở CLB Quảng Ninh. Nhưng nghe tin Olympic Việt Nam thắng và chơi tốt trước Olympic Nhật Bản thì đúng như những gì tôi dã phân tích.

Hiện tại, đội hình của chúng ta gồm những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp. Các em đã chinh chiến nhiều ở V.League. Các em cũng đều là cầu thủ có chất lượng cao.

Vì thế phong thái chơi từ lúc nhập cuộc, cách tiếp cận, triển khai lối chơi đều rất ổn. Tôi tin là cứ tự tin đá như vậy thì chúng ta sẽ còn tiến sâu.

Sau khi thắng trận này, rất có thể đối thủ tiếp theo là Olympic Hàn Quốc. Tôi có theo dõi họ chơi rồi và thấy trình độ chỉ ngang tầm chúng ta. Thậm chí, Olympic Việt Nam còn nhỉnh hơn.

'Olympic Viet Nam cu tu tin da thi Han Quoc cung khong ngai' hinh anh 1
Olympic Việt Nam đang đạt tới trình độ châu lục. Ảnh: Việt Hùng.

Xét trên bình diện chung ở châu Á hiện nay, Olympic Việt Nam không phải đội bóng yếu, nếu không muốn nói là mạnh. Chất lượng cầu thủ là một chuyện. Chúng ta còn có HLV Park Hang-seo cũng “quái kiệt” nữa.

Ông ấy biết sắp xếp đội hình, chiến thuật để tận dụng tối đa khả năng của từng cá nhân và hòa vào tổng thể thì Olympic Việt Nam có sức mạnh tương đối lớn. Đó là điều quan trọng.

Bởi thế, tôi cho rằng Olympic Việt Nam không ngại bất cứ đội bóng nào tại giải năm nay. Vấn đề chính là các cầu thủ có tự tin chơi hay không thì điều này ai cũng nhìn thấy là các em có đủ độ tự tin cần thiết.

Tôi cũng không lo lắng về vấn đề lực lượng bởi chất lượng của Olympic Việt Nam đồng đều, không có nhiều sự chênh lệch giữa đội hình chính và dự bị. Bằng chứng là HLV Park Hang-seo thực hiện xoay tua đội hình rất tốt.

'Olympic Viet Nam cu tu tin da thi Han Quoc cung khong ngai' hinh anh 2
HLV Park Hang-seo biết cách để các cầu thủ phát huy hết khả năng. Ảnh: Việt Hùng.

HLV Phan Thanh Hùng

loading...
Tin liên quan
Chia sẻ