Trọng tài bẻ còi trong trận đấu quyết định bảng F tại ASIAD

loading...
20/08/2018 19:58

 Trận đấu giữa Olympic CHDCND Triều Tiên và Olympic Saudi Arabia tại bảng F đã diễn ra tình huống bẻ còi của trọng tài chính.

Tình huống diễn ra ở phút 69, khi một cầu thủ của Olympic CHDCND Triều Tiên băng xuống và có cơ hội ghi bàn. Anh sau đó bị phạm truy cản bởi số 3 Mohamed Albassas của Saudi Arabia.

Ngay sau đó, trọng tài chính đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Albassas vì cho rằng anh ngăn cản trái luật cơ hội ghi bàn mười mươi của CHDCND Triều Tiên. Sau đó, các cầu thủ Saudi Arabia đã vây lấy trọng tài Nasrullo Karibov để yêu cầu ông thay đổi quyết định.

Trong tai be coi trong tran dau quyet dinh bang F tai ASIAD hinh anh 1
Trọng tài rút thẻ đỏ đuối Albassas của Saudi Arabia. Ảnh: Quang Thịnh.

Ngạc nhiên là chiếc thẻ đỏ của Albassas đã được rút lại. Olympic CHDCND Triều Tiên thậm chí còn không được đá phạt mà Saudi Arabia được phát bóng lên. Không rõ trọng tài xác định Albassas chưa phạm lỗi hay cầu thủ CHDCND Triều Tiên việt vị, nhưng quyết định cuối cùng đã được đưa ra.

Sau trận, HLV Ju Song Il của CHDCND Triều Tiên không thể hài lòng. Ông cho hay: “Tôi cũng không hiểu tình huống đó như thế nào, chúng tôi có lợi thế và bị truy cản nhưng trọng tài lại rút lại quyết định. Dù sao, chúng tôi cũng thắng trận này”.

Trong tai be coi trong tran dau quyet dinh bang F tai ASIAD hinh anh 2
Các cầu thủ Saudi Arabia đòi trọng tài thay đổi quyết định. Ảnh: Quang Thịnh.

Chung cuộc, Olympic CHDCND Triều Tiên vẫn giành thắng lợi với tỷ số 3-0. Các bàn thắng của họ được ghi do công của Kim Yu Song (cú đúp) và Kim Yong Il. Ở trận đấu cùng giờ, Olympic Myanmar có chiến thắng 2-0 trước Olympic Iran.

Những kết quả này khiến bảng F có tới 4 đội cùng giành được 4 điểm. Tuy vậy, Myanmar bị loại do có hiệu số kém nhất (-1). Trong khi đó, Olympic CHDCND Triều Tiên và Olympic Iran chia nhau 2 vị trí đầu bảng và đi tiếp.

Với Saudi Arabia, để thua tới 3 bàn, nhưng họ vẫn đi tiếp nhờ là một trong các đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Trong tai be coi trong tran dau quyet dinh bang F tai ASIAD hinh anh 3
Thứ tự chung cuộc tại bảng F.

Phúc Long

loading...
Tin liên quan
Chia sẻ