VFF làm việc với ban tổ chức V.League về vụ CĐV đốt pháo sáng

loading...
22/04/2019 16:19

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết đơn vị này sẽ theo dõi và có những chỉ đạo để vấn nạn pháo sáng không còn tái diễn.

“Chúng tôi đang làm việc với ban tổ chức giải nhằm tìm nguyên nhân và phương án để tình trạng này không còn tái diễn. Sau đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ có công văn chỉ đạo”, ông Hoài Anh chia sẻ thông tin cùng Zing.vn.

Ngay sau trận Hà Nội 3-1 Hải Phòng tối 21/4, Tổng cục TDTT có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ban tổ chức (BTC) giải và các bên liên quan yêu cầu chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn, an ninh và không để tình trạng đốt pháo sáng tái diễn.

Công văn yêu cầu ban tổ chức (BTC) giải cũng như BTC sân Hàng Đẫy “nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với tập thể, cá nhân vi phạm”.

VFF lam viec voi ban to chuc V.League ve vu CDV dot phao sang hinh anh 1

2 cầu thủ cảu Hải Phòng suýt dính pháo sáng. Ảnh: Kiệt Trần.

Việc CĐV Hải Phòng khiến sân Hàng Đẫy chìm trong khói mù. Trận đấu còn bị gián đoạn vì không đảm bảo điều kiện thi đấu. Hành động quá khích nói trên thiếu chút nữa khiến 2 cầu thủ Lâm Quí và Phạm Hoài Dương của đội bóng đất cảng gặp nguy hiểm. Bộ đôi này chạy ra khán đài đội nhà ăn mừng bàn mở tỷ số và suýt dính pháo sáng từ khán đài ném xuống.

Hình ảnh pháo sáng tràn ngập khán đài trở thành tâm điểm của vòng 6 V.League 2019 và xuất hiện trên báo quốc tế. Trang Fox Sports phiên bản châu Á đánh giá vụ này là “vượt quá tầm kiểm soát tại V.League, gây gián đoạn trận đấu”.

Sau vụ việc, chắc chắn CLB Hải Phòng và BTC sân Hàng Đẫy sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật từ ban kỷ luật VFF. Lần lượt ở vòng 4 và vòng 5, BTC sân cũng như CĐV đất cảng đã bị phạt 20 triệu đồng với vì vấn nạn này.

Đỗ Hải

loading...
Tin liên quan
Chia sẻ